Thu thập Lead chỉ bằng Content - tại sao không?

2015-08-26
4 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thu thập Lead bằng Content hiệu quả nhất:
 
 
1. Tạo mối liên hệ, ràng buộc trong nội dung
 
Hãy dùng những câu nói nổi tiếng của người có tầm ảnh hưởng vào nội dung của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, hãy tìm kiếm những câu nói nổi tiếng, bất hủ để trích dẫn vào nội dung. 
 
Ví dụ nội dung của bạn đang trình bày tầm quan trọng của việc chuyển đổi Lead thành khách hàng, bạn có thể mượn lời của John Munsell: “Nếu nội dung là vua, vậy sự chuyển đổi chính là nữ hoàng”.
 
Bạn cũng nên đề cập đến giá trị của một bên thứ 3 nào đó. Bằng cách này, tự nhiên bạn sẽ nằm trong tầm ngắm của họ: bạn đang thay mặt họ nói những điều tốt đẹp, chắc chắn bạn sẽ nhận lại điều tương tự. Điều quan trọng nhất mà những người làm content luôn luôn phải hết sức lưu ý, đó là hãy tránh xa việc nói quá nhiều về bản thân.
 
2. Tạo nội dung khuyến khích mọi người chia sẻ
 
Đừng tạo ra nhiều nội dung khác nhau, hãy tạo ra những nội dung có liên quan đến nhau.
 
Nên đặt thật nhiều câu hỏi! Và tạo nên những cuộc đối thoại để hướng nội dung tiếp cận đúng chỗ, đúng đối tượng.
 
Trước khi bắt tay vào viết quyển sách nổi tiếng The Sophisticated Marketer’s Guide to LinkedIn, Jason đã khéo léo nhen nhóm một cuộc đối thoại trên LinkedIn bằng câu hỏi: “Làm cách nào để tiếp thị thành công trên LinkedIn?” Dựa trên những quan điểm, đánh giá khách quan của mọi người trong cuộc đối thoại, quyển sách đã cung cấp gần như đầy đủ những gì cần thiết giúp Marketer định hình chiến lược marketing trên LinkedIn.
 
 
3. Những kiểu nội dung có thể đem lại thành công
 
Hãy biến đổi nội dung thành nhiều kiểu khác nhau. Mọi người thường thích tiếp cận nội dung theo nhiều cách khác nhau. Cùng là một tài liệu chuyên sâu với 18,000 lượt xem dưới dạng ebook có thể đạt đến 350,000 lượt xem trong vòng 6 tháng nếu bạn trình bày bằng hình thức slideshare.
 
Vì vậy, hãy không ngừng tối ưu nội dung bằng những format khác nhau để không những đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau mà còn giúp bạn nắm bắt mọi cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau. Slideshare là một trong những format bạn cần lưu tâm. Là một dạng rich media với hành động tương tác là click, bạn tha hồ kể những câu chuyện hay với hình ảnh mãn nhãn trên từng slide.
 
 
4. Tạo nội dung khuyến khích những người có tầm ảnh hưởng chia sẻ
 
Bạn hoàn toàn có thể tag những người có tầm ảnh hưởng vào bài post của bạn nhưng cách tốt nhất là bạn nên gửi email hoặc thậm chí là gọi điện trực tiếp cho họ.
 
Hãy thông báo với họ rằng bạn vừa ra mắt một ebook chẳng hạn, và cám ơn sự đóng góp của họ kèm theo vài dòng tổng quan mô tả ngắn gọn, hoặc có thể là lời bình. Nếu nội dung hay, chắc chắn họ sẽ chia sẻ. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, những người có tầm ảnh hưởng thường không có nhiều thời gian; vì vậy, hãy để thao tác chia sẻ đơn giản nhất có thể.
 
Tóm lại, nếu biết cách vận dụng 4 cách vừa kể trên, nội dung sẽ là kênh đóng góp không nhỏ cho mục tiêu thu thập data của bạn. Đây là kênh được cho là tiết kiệm chi phí hơn các kênh Media khác và có thể tạo ra nhiều Earned Media nếu nội dung tốt và được viral nhiều. Đầu tư cho content là lựa chọn thông minh mà bạn nên bắt đầu ngay từ hôm nay.
 
Dịch bởi: Thu Thảo